เน็ตช้าใช่มั้ย ? เช็ค iPhone ปิดอัพโหลดรูปขึ้นเน็ตอัตโนมัติ แล้วยัง

เวลาที่ถ่ายรูปเสร็จแล้ว iPhone จะอัพโหลดรูปขึ้น iCloud ให้อัตโนมัติ เมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ข้อดีก็คือเมื่อเครื่องหาย รูปภาพจะยังถูกเก็บไว้ เวลาเปลี่ยนเครื่องมันก็จะกลับคืนมา

ส่วนข้อเสีย ถ้าเน็ตไวไฟของคุณช้า แล้วต้องมาอัพโหลดรูปทุกรูปที่ถ่าย อาจทำให้การใช้งานไม่สะดวก เล่นดูคลิปอาจกระตุกอะไรแบบนี้ ..แต่ถ้าบ้านใครเน็ตแรง ก็ไม่น่ากังวลเรื่องนี้

ดังนั้น ก่อนปิดการตั้งค่า แนะนำให้ชั่งข้อดีข้อเสียก่อน 

วิธีปิด iPhone อัพโหลดรูปอัตโนมัติ

iPhone Auto upload iCloud

  • เข้าเมนู การตั้งค่า > iCloud

iPhone Auto upload iCloud

  • เข้า รูปภาพ

iPhone Auto upload iCloud

  • กดปิด การสตรีมรูปภาพของฉัน แล้วกด ลบ

You might also like More from author

Comments

Loading...